อาหาร ผัก เพิ่มวิตามิน เสริมภูมิคุ้มกัน

การทานอาหารที่ดี คือหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญมากๆในการสร้างภูมิคุ้มกัน การเลือกทานอาหารที่ดี มีประโยชน์เป็นประจำ ทำให้สุขภาพของเราแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก ทำให้เรามีภูมิคุ้มกันที่ดี มีระบบขับถ่ายที่ดี และระบบการทำงานส่วนต่างๆ ของร่างกายได้รับสารอาหารไปใช้งาน อย่างมีประสิทธิภาพ

วิตามินซี (Vitamin C) – มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิต้านทาน ต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยบำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี พบได้มากในผักใบเขียวและผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ส้ม มะขามป้อม กีวี่

วิตามินเอ (Vitamin A) – เป็นสารต้านไวรัส และช่วยบำรุงต่อมไทมัส พบได้ใน ตับ ผลิตภัณฑ์จากนม ปลาที่มีไขมันดีสูง รวมทั้งเบต้าแคโรทีนในพืชผักซึ่งร่างกายสามารถเปลี่ยนไปเป็นวิตามินเอได้ เช่น แครอท ฟักทอง

วิตามินบี (Vitamin B) – สำคัญต่อการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาว ซึ่งมีบทบาทสำคัญมากในการสร้างภูมิคุ้มกันที่ดี มีมากในข้าวกล้องและธัญพืช

วิตามินอี (Vitamin E) – สารต้านอนุมูลอิสระที่มีอานุภาพและช่วยกระตุ้นการผลิตแอนติบอดี พบได้ใน น้ำมันจากพืช เช่น น้ำมันดอกคำฝอย และ ผักใบเขียว เช่น ปวยเล้ง กะหล่ำปลี ผักโขม

แคลเซียม (Calcium) – ช่วยเซลล์เม็ลเลือดขาวกำจัดเชื้อโรคต่างๆ มีมากในผลิตภัณฑ์จากนม เช่น นมวัว เนย ชีส และ ผักสีเขียวเข้ม เช่น คะน้า บร็อคโคลี งา

ซีลีเนียม (Selenium) – จำเป็นต่อการผลิตแอนติบอดี และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันและชะลอความชรา โดยซีลีเนียมและวิตามินอีจะทำงานเสริมกัน ซึ่งต่างก็ช่วยให้อีกฝ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น พบได้ใน อาหารทะเล จมูกข้าวสาลี หัวหอม มะเขือเทศ บร็อคโคลี

ธาตุเหล็ก (Iron) – เสริมสร้างภูมิต้านทานโดยรวม คือ มีหน้าที่ช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่จะนำออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย มีมากใน ตับ ไข่แดง อาหารทะเล และ ผักใบเขียวเข้มทุกชนิด เช่น ปวยเล้ง ผักโขม ใบตำลึง

✿ “ผักอัดเม็ด” ตัวช่วยทานผักง่ายๆ

สั่งซื้อเลย คลิ๊ก >> Bioveggie Official Shop